Hơn 500 năm qua bức tranh La Gioconda hay còn gọi là Nàng Monalisa của Leona da Vinci đã trở thành câu hỏi lớn thú hút nhiều tranh luận của các nhà nghiên cứu nghệ thuật. Những biểu hiện cảm xúc trên gương mặt kết hợp với phối cảnh tài tình đã tạo nên một sự cuốn hút bí ẩn cho bức tranh.

BẤT NGỜ VỀ SỰ THẬT ẨN CHỨA ĐẰNG SAU PHÔNG NỀN
Từ trước đến nay, đa phần người chiêm ngưỡng bức tranh Mona Lisa thường chú ý vào gương mặt và nụ cười của nhân vật trong tranh, tuy nhiên ít ai biết được rằng có một sự thật làm bạn phải bất ngờ ẩn chứa đằng sau phần khung nền.

Khi xoay ngang bức họa nổi tiếng này bạn sẽ ngạc nhiên trước cảnh hiện ra cả “một vườn thú”. Họa sĩ Ron Piccirillo là người đầu tiên đã phát hiện ra đầu của 4 loài vật trong bức tranh đó là đầu của: 1 con sử tử, 1 con tinh tinh, 1 con bò, 1 con rắn. 

Không phải đơn thuần mà các con vật này lại xuất hiện đằng sau phông nền. Theo truyền thuyết cổ xưa, khi hình ảnh việc giết chết một con sư tử xuất hiện, điều đó chứng tỏ rằng đang có sự đố kị ganh ghét và dối trá đi kèm theo. Và hình ảnh chiếc đầu sư tử xuất hiện trong bức tranh chính là biểu tượng cho sự đố kị. 
GIẢI MÃ BÍ ẨN NỤ CƯỜI MONALISA
Bức tranh Nàng Monalisa nổi tiếng được trưng bày tại bảo tàng Lourve

Chính điều này càng góp phần làm sáng tỏ hơn bí ẩn về nụ cười của nàng Mona Lisa. Đó không phải đơn thuần là một nụ cười mà có lẽ còn ẩn chứa những cung bậc cảm xúc khác nhau, một nụ cười mỉa mai, ghanh ghét hoặc cũng có khả năng là một dấu hiệu của sự đố kị.

Một số nhà nghiên cứu đã đưa ra số liệu về chỉ số các cảm xúc trên gương mặt của Mona Lisa, đó là sự kết hợp của: 83% hạnh phúc, 9% chán ghét, 6% sợ hãi , 2% tức giận, ít hơn 1% trung tính và 0% ngạc nhiên.
 GIẢI MÃ BÍ ẨN NỤ CƯỜI MONALISA
Du khách chiêm ngưỡng bức tranh tại bảo tàng Lourve

Một bí mật đã được khám phá, liệu Mona Lisa còn sẽ đem đến cho người yêu nghệ thuật những bất ngờ thú vị gì khác xoay quanh bức tranh. Bạn có muốn được là người tiếp theo tham gia giải mã bí ẩn đó khi được đứng trong bảo tàng Lourve tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh gốc của nhà danh họa tài ba Leona da Vanci.

GIẢI MÃ BÍ ẨN NỤ CƯỜI MONALISA


FLORENCE BẢN TÌNH CA NƯỚC Ý

FLORENCE BẢN TÌNH CA NƯỚC Ý

Nhắc đến những thành phố đẹp nhất thế giới chúng ta không thể bỏ qua cái tên Florence, Ý. Thành phố cổ này không chỉ cổ kính, tráng lệ mà còn là cái nôi của văn minh thế giới trong suốt 4 thế kỷ (từ XIV-XIX). Theo thống kê của UNESCO thì “60% những công trình kiến trúc quan trọng nhất của nhân loại nằm tại Ý và có đến một nửa trong số đó thuộc về Florence”.

docngay
ĐỪNG BAO GIỜ ĐẾN VENICE MỘT MÌNH

ĐỪNG BAO GIỜ ĐẾN VENICE MỘT MÌNH

Chỉ cần nhìn một tấm hình, tôi đã biết đó là Venice mà không cần đọc caption, và như thường lệ, chúng tôi tag nhau: ‘someday..’

docngay
GIETHOORN – NGÔI LÀNG KHÔNG CÓ TIẾNG CÒI XE

GIETHOORN – NGÔI LÀNG KHÔNG CÓ TIẾNG CÒI XE

Ở ngôi làng Giethoorn, cả xe cộ, tiếng ồn và những con đường đều biến mất, chỉ có những khung cảnh đẹp tuyệt vời ở lại khiến du khách không khỏi say lòng

docngay

CÔNG TY TNHH GO FUN

ĐỊA CHỈ: 11 NGUYỂN TRỌNG TUYỂN - F15 - Q.PHÚ NHUẬN - TP. HCM

ĐT: 0911686161    EMAIL: gofuntravel2020@gmail.com

Thông tin cuối website Thông tin cuối website Thông tin cuối website Thông tin cuối website


         

© Copyright 2020 Gofuntravel , all rights reserved

 Webso.vn